Gà Quay Xốt Hành Tăm

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi smweb2013, 11 Tháng mười 2017.

  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên thường

    Tham gia ngày:
    26 Tháng tám 2017
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]

    GÀ QUAY XỐT HÀNH TĂM

    Từng miếng thịt gà quay thơm lừng được chế biến cầu kỳ với tiêu xanh, đường thốt nốt, mạch nha, kết hợp với vị ngọt thanh và hương thơm nhẹ của hành tăm thật là hấp dẫn vị giác. Từng miếng gà vàng giòn thấm vị hoà quyện trong nước xốt gà quay, chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn mãi không ngừng với các món quay ngon như thế này .

    NGUYÊN LIỆU:
    • Gà tam hoàng thả vườn 1 con (khoảng 1,3 kg)
    • Củ hành tăm đập dập (củ nén) 150g
    • Nấm Hương ngâm mềm 100g
    • Tiêu xanh đập dập 50g
    • Hành tây 1/2 củ
    • Ớt băm, hành lá
    • Đường thốt nốt, muối, nước mắm, dầu ăn, dầu điều
    • Mạch nha, dầu hào, tương ớt
    • Nước tương
    • Giấm gạo lên men của Ajinomoto [​IMG]
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm (hương vị gà)
    1. SƠ CHẾ:

    – Gà làm sạch, cho 50g hành tăm, 1/2 tiêu xanh vào bụng gà, ghim lại bằng que tre.
    – Nấm hương cắt sợi. Hành tây, hành lá cắt nhỏ. Phần hành tăm còn lại băm nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Luộc gà: Làm nóng nước nêm vào 1/2M muối, 2M hạt nêm Aji-ngon®, 2M mạch nha, 5M nước tương “Phú Sĩ”, 30g hành tăm đập dập, khuấy đều rồi cho gà vào luộc 20 phút, tắt lửa, để thêm 15 phút để gà thấm vị, vớt ra, để ráo nước.
    – Làm xốt: Làm nóng 1M dầu điều, cho hành tăm vào phi thơm cho tiếp hành tây, tiêu xanh, nấm hương, ớt băm, vào đảo đều, cho vào 300ml nước, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường thốt nốt, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu hào, 1M tương ớt, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, khuấy đều, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút, tắt lửa cho hành lá vào.
    – Chiên gà: Làm nóng dầu cho gà vào chiên lửa vừa, đến khi gà chín vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Thưởng thức: Chặt gà thành miếng vừa ăn rưới xốt lên trên dùng kèm cơm trắng hoặc bánh mì.”
    “- Cho hành tăm và tiêu xanh vào bụng gà để khi quay thịt có mùi thơm đặc trưng.
    – Luộc gà từ nước ấm có gia vị để da gà săn, giòn, thấm vị và đẹp hơn khi chiên.

    [​IMG]

    – Luộc gà từ nước ấm có gia vị để da gà săn, giòn, thấm vị và đẹp hơn khi chiên.
     
    Quan tâm nhiều
    Canh Cá Hồi Nấu Nấm bởi smweb2013, 11 Tháng mười hai 2017 lúc 10:23 PM
    Sau khi nâng ngực có bị sẹo xấu không? bởi thienkhanh, 8 Tháng mười hai 2017 lúc 3:25 PM
    Điều đặc biệt khi sử dụng đệm cao su thiên nhiên bởi HoangHa96, 9 Tháng mười hai 2017 lúc 10:51 AM
    Bài viết mới
    Chọn loa cho xe thế nào cho thích hợp. bởi k87mvan, 12 Tháng mười hai 2017 lúc 10:50 PM

Chia sẻ trang này